Học cao đẳng điện công nghiệp nắm bắt xu hướng phát triển

Điện công nghiệp nằm trong nhóm ngành thiếu hụt nhân lực hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu hết về ngành học này cũng như cơ hội nghề nghiệp khi theo học. Giúp các bạn học viên có thể yên tâm lựa chọn xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh của Khoa điện công nghiệp – Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc liên quan đến ngành học.

Tổng quan chung về ngành điện công nghiệp

Điện công nghiệp giúp ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và hoạt động sinh hoạt của người dân. Làm việc trong lĩnh vực Điện công nghiệp sẽ tiếp xúc các thiết bị điện dân dụng, thiết bị điện công nghiệp giúp chúng hoạt động đạt tiêu chuẩn, yêu cầu thiết kế an toàn. Bên cạnh đó cử nhân ngành điện công nghiệp đảm nhận các công việc: lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; Lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình LPC; Lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển; Lắp đặt và kiểm tra các thiết bị điều hòa không khí. Lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện – khí nén; Vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp…

Sinh viên ngành điện công nghiệp học gì?

Các bạn thường thắc mắc khi học cao đẳng điện công nghiệp sẽ học gì? Cao đẳng điện công nghiệp là gì? Ngành Điện Công Nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Ngành điện tử công nghiệp là một chuyên ngành nhỏ của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, đây là ngành học khá thú vị với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

Sinh viên ngành điện tử công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về điện tử công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Học cao đẳng điện công nghiệp làm việc ở đâu?

Câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc nhất đó là sau khi học cao đẳng điện công nghiệp sẽ làm việc ở đâu? Điện công nghệp liên quan đến hầu hết các lĩnh vực sản xuất, hoạt động sinh hoạt của người dân nên các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất đều cần đến nhân sự thuộc ngành này. Cử nhân ngành điện công việc sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm và ứng tuyển tại nhiều doanh nghiệp khác nhau như: Nhà máy sản xuất điện; Bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện công nghiệp; Ứng tuyển vào công ty xây lắp điện; các nhà máy sản xuất vận hành và bảo trì mạng lưới điện nội bộ. Theo phản hồi từ các nhà tuyển dụng, sinh viên mới ra trường ngành điện công nghiệp lương thử việc từ 4-5 triệu/tháng. Đối với các bạn có kinh nghiệm hơn thì thu nhập dao động từ 80-100 triệu/năm.

Thiếu hụt nhân lực ngành điện công nghiệp trong thời gian tới

Nghề điện công nghiệp không phải nghề mới tuy nhiên luôn có sức hút lớn đối với các bạn thí sinh. Xu hướng phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa do đo phát triển lĩnh vực điện công nghiệp là rất cần thiết. Hiện nay, khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao.

Xét tuyển cao đẳng điện công nghiệp ở đâu?

Ngành điện công nghiệp có nhiều cấp độ đào tạo như đào tạo nghề, trung cấp, cao đẳng và đại học. Đối với bậc cao đẳng sinh viên sẽ được học và thực hành tại trường cũng như thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo này giúp học viên nắm bắt kiến thức vững và giỏi kỹ năng nghề nghiệp. Tại trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội đào tạo ngành điện công nghiệp hệ cao đẳng chính quy. Sinh viên xét tuyển ngành điện công nghiệp thông qua hình thức xét học bạ THPT và điểm thi THPT quốc gia. Các bạn sẽ không còn băn khoăn nên xét tuyển cao đẳng công nghiệp ở đâu?

Bài viết liên quan